Chung cư 199 Nam Kỳ Khởi nghĩa

Vị trí: 199 Nam Kỳ Khởi nghĩa, TP.Vũng Tàu , Bà Rịa - Vũng Tàu

Vị trí

 

- Phía Bắc: giáp hẻm 51 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 3 - Vũng Tàu.

 

- Phía Đông Nam giáp đất, nhà của dân.

 

- Phía Tây Nam giáp đất của dân.

- Phía Tây Bắc giáp đất của dân.

 

- Số tầng cao: 18 tầng + 01 tầng lửng.

 

- Cấp nước sinh hoạt: 200lit/người/ngày đêm.

 

- Cấp điện: 2,5KW/căn hộ.

 

 

Phần lớn tầng trệt bố trí nhà để xe và sân bãi, diện tích khoảng 3.098m2. Chung cư được bố trí 05 thang bộ để đi lại và thoát hiểm, 05 thang máy tốc độ 1,5m/s (04 thang để đi lại và 01 thang lớn để đi lại và chuyển đồ).

 

Tầng trệt: bố trí bãi đậu xe, khu kỹ thuật và một số dịch vụ khác.

 

Tầng lửng: là không gian liên thông với tầng trệt, bao gồm bãi đậu xe và dịch vụ.

 

Lầu 01 đến lầu 17: Mỗi tầng bao gồm 29 căn hộ chung cư, bố trí hệ thống kỹ thuật, ghen thu rác, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, hệ thống cáp điện thoại, truyền hình,.... đảm bảo an toàn tiện lợi và vệ sinh khi sử dụng.

 

Đây là một dự án tọa lạc ở một vị trí trung tâm của thành phố. Phía trước chung cư là chợ Vũng Tàu và Bến xe Vũng Tàu, có các chi nhánh của các ngân hàng bên cạnh như NH Việt Nga, NH Phát triển nông thôn,... rất thuận tiện cho công việc và sinh hoạt hàng ngày của người dân sống ở chung cư.

 

Dự án hoàn thành nó sẽ đóng góp rất lớn vào bộ mặt kiến trúc đô thị, tô thêm vẽ đẹp cho thành phố biển Vũng Tàu. Các đường nét kiến trúc vừa hấp dẫn, hoành tráng của khu công cộng lại vừa gần gũi, thân thiết của nhà ở mà vẫn nhất quán trong các chi tiết.

 

Phương án đã nghiên cứu để các mặt đứng đều đạt hiệu quả cao nhất về hình thức và đường nét kiến trúc với sự trong sáng, giản dị và khúc triết. Việc sử dụng vật liệu hoàn thiện cũng hạn chế ở mức vừa phải, tận dụng triệt để nét đẹp khỏe khoắn tự thân của công trình mà không lạm dụng vật liệu đắt tiền.

 

Công trình có tổng chiều cao khoảng 67,2m, với chiều cao 3m cho các tầng trên và 3,6m cho tầng trệt và tầng lửng, đây là chiều cao thích hợp với các công năng sử dụng, giải pháp kết cấu giầm sàn cho phép tạo ra các không gian sử dụng phong phú đảm bảo tốt các yêu cầu về khối tích cũng như phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của khu vực. Các cửa sổ cũng được thiết kế rộng và cao đảm bảo tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên và gió trời.

 

Tổng vốn đầu tư cho dự án: Lô A: 200 tỷ đồng; Lô B: 314 tỷ đồng.

 

Tiến độ dự án: Dự kiến Quý 3 năm 2011 hoàn thành.